Trojan đánh cắp tài khoản ngân hang tấn công Smartphone

    Hãng phần mềm chống virus AVAST vừa phát thông báo là nhà nghiên cứu của họ đã phát hiện ra loại biến thể Trojan Engineering (được tạm dịch là: kỹ thuật xã hội) để lừa người dung, Trojan ẩn núp trên hệ thống và thường xuyên đưa ra yêu cầu cung cấp quyền quản trị của người dùng, người dùng đồng ý hay thoát hay nhấn nut cancel thì đều xuất hiện bảng thông báo đòi cấp lại quyền liên tục, lúc đó giao diện màn hình đang bị tấn công toàn diện và rất khó để thoát khỏi dạng tấn công này.

trojan

     Trojan độc hại này sẽ lấy thông tin trên thiết bị Smartphone bao gồm số serial, tên nhà mạng, mã quốc gia, phiên bản Android, số điện thoại, số serial của sim, … tất cả thông tin của người dùng có rồi gởi về máy chủ do hacker chỉ định. Truy chưa phát hiện ra được kỹ thuật keyloger trong biến thể Trojan này, nhưng việc thông tin cá nhân trên Smartphone bị đánh cắp trở nên rất nguy hiểm đối với người dùng có giao dịch tài chính qua Smartphone.

    Trojan này có tên gọi là Banker-IR

    Có 2 cách để giải quyết khi điện thoại bị tấn công dạng virus này là: sử dụng phần mềm diệt virus cho Smartphone hoặc thiết lập  lại cài đặt gốc trên thiết bị, nhưng quá trình thiết lập cài đặt gốc không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến dữ liệu bị xóa sạch.

Xem thêm: sua may tinh tai nha quan tan phu, nap muc may in tai nha quan tan phu